Một số kinh nghiệm làm bánh flan ngon

Bánh flan xưa nay chỉ có cách hấp chín, đó là điều mà tôi và rất nhiều người hay ăn và làm bánh flan đều nghĩ. Nhưng thực ra là ngoài hấp ta còn có thể nướng ,... 
Hấp bánh flan thì hay phải canh, thỉnh thoảng mở nắp cho bay hơi này nọ, nhưng nếu nướng bánh flan thì chả phải làm gì cả mà lại nhanh gọn cực kỳ. Bài viết này mình đã sưu tầm một số cách nướng bánh flan mà các "cu thảo" đã làm và chia sẻ 


1. Dùng lò nướng:

Yêu cầu phải có 2 khuôn 1 lớn 1 nhỏ. Khuôn nhỏ dùng chứa hỗn hợp Flan. 
Trong lúc chuẩn bị hỗn hợp, nấu ấm nước sôi. Bật lò nướng 1500C, 2 lửa trên dưới, cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ, đặt khuôn nhỏ vào khuôn lớn rồi cho vô lò nướng rảnh giữa, chế nước sôi vào khuôn lớn sao cho ngập 1/2 khuôn là vừa. Nướng trong vòng 35' -> 1h (tùy nhiệt độ lò). 

2. Lò viba:

Cho hỗn hợp vào khay thủy tinh hay hộp có thể dùng trong lò viba. Bật lò nướng chế độ Medium Low trong vòng 3', cho bánh 250gr. 

Các cách nướng bánh trên sẽ làm cho bánh flan rất mềm và mịn , trông rất ngon mắt bigsmile 
lưu ý:  Bánh flan không nên hấp quá lâu có thể làm bánh bị rỗ và thâm đen, thường thì bánh 20cm hấp 35-40 phút .

Tỉ lệ làm bánh Flan ngon:

6 lòng đỏ : 2 trắng : 500ml ( kem tươi + sữa ) 

500ml sữa tươi : 60gr đường : 3 trứng gà 

6 trứng gà : 600ml sữa : 1.25cup đường (1 cup = 225 grams) : khuôn 20cm : 1/2cup đường caramen

Thích bánh mềm: bớt lòng trắng. 2 lòng đỏ = 1 quả trứng : 100ml sữa 

Thích ăn bánh béo hơn: thì thay ít sữa bằng whipping cream

Nếu khuôn to thì có thể pha hỗn hợp đặc hơn và sẽ ra nhiều bánh hơn

Cách pha hỗn hợp Flan:

Cách 1:
- Đập trứng vào một cái bát, sau đó tìm cái thìa nhựa to và khuấy thật mạnh theo một chiều và phải rất mạnh tay để trứng có thể tan được
- Cho sữa tươi vào xoong cùng với đường và đun cho tan hết đường,sữa thì nóng già ( không sôi ),sau đó đổ chung sữa với trứng rồi khuấy cho tan đều 
- Sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây, chỉ lọc 1 lần duy nhất thôi. Lọc xong rồi thì để yên cho hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút nhé. Trong thời gian nghỉ này thỉnh thoảng lại lấy thìa khuấy cho hỗn hợp tan thật đều nhé vì có nhiều váng sữa đọng phía trên mặt.

Cách 2:
- 500ml sữa tươi + 60gr đường + 3 trứng gà + 1 tsp vanilla.
- Trứng gà cho 1 thìa tinh chất vanilla vào và dùng máy oánh trứng oánh tơi bời 2 phút ở tốc độ 1.
- Sữa đun nhỏ lửa với đường quậy liên tục cho tan hết đường rồi rót trứng vào sữa đang ấm.
- Để cho nó tan bớt bọt đi và cho vào lò vi sóng. Cách này dùng lò viba nướng bánh.





Chúc các bạn ngon miệng

0 comments:

Post a Comment

Tìm kiếm cách làm bánh flan

Những bài về cách làm bánh flan đã đăng