Bí quyết làm bánh flan ngon

Để làm một đĩa bánh flan đơn giản không cầu kỳ thì không khó, nhưng nếu lần đầu bạn làm thì có thể bạn sẽ phải đổ đi vài đĩa bánh hỏng do làm không đúng cách,..... Hãy cùng xem những bí quyết dưới đây giúp bạn và người thân có một đĩa bánh flan ngon tuyệt cú mèo nhé ~!!!~

1. Mua trứng
Việc chọn trứng để làm bánh flan rất quan trọng,khi làm bánh flan mà chọn trứng có quá nhiều lòng trắng sẽ khiến cho bánh có thể bị rỗ và có mùi tanh của trứng trong bánh flan.Chọn mua mua trứng nên chọn mua trứng gà ta vì trứng gà ta có nhiều lòng đỏ hơn trứng gà công nghiệp,...... dùng trứng gà ta làm bánh có thể bánh flan sẽ thơm ngon hơn

Nên lựa những quả trứng có lỗ khí rõ ràng, lắc nhẹ không nghe thấy âm thanh (ọc ọc) bên trong.
2. Làm caramel
Để nấu đường thành caramel (đổ dưới đáy khuôn) có màu nâu đỏ đẹp, bạn nên dùng đường ngà thay vì đường trắng. Cho đường vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải (xâm xấp) nấu sôi. Khi thấy đường đã tan hết, nổi lên màu nâu đỏ thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh quậy đều. Có hương chanh thêm vào, caramel sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Tắt bếp, đổ caramel vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáy khuôn. Nên đổ caramel khi còn nóng, nếu để nguội caramel sẽ kết dính lại rất khó làm.
3. Đổ bánh
Lòng đỏ trứng gà khi hòa với sữa nên quậy nhẹ tay theo một chiều, không đánh tan, làm như thế bánh mới mịn mềm mà không bị xốp. Cho hỗn hợp này vào khuôn đã tráng đường caramel, hấp trong lửa nhỏ từ 15 – 20 phút là được.

Nếu muốn bánh có mùi cà phê thì cho cà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp.
4. Cách dùng

Khi làm xong bánh có thể để vào tủ lạnh, khi ăn dùng dao hất nhẹ xung quanh rồi lật úp bánh cho caramel chảy đều xuống nhìn ngon tuyệt vời

Chúc các bạn ngon miệng

0 comments:

Post a Comment

Tìm kiếm cách làm bánh flan

Những bài về cách làm bánh flan đã đăng